Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Sinh viên
Tư vấn sinh viên
chudenamhoc_new
Người ngốc nhất trần gian và quả táo thần kỳ
21-08-2019

Đó là câu chuyện của ông Kimura, người được cho là "kẻ ngốc" và trái táo kỳ diệu bảo quản suốt 2 năm vẫn thơm ngon, không hề hư thối mà hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào từ lúc gieo trồng !  Đây là loại táo "ngon nhất Nhật Bản" mà hiện nay, 1/3 lượng nước ép từ loại táo này được một chính trị gia mua trọn, còn nếu muốn ăn món súp táo thượng hạng được làm từ táo Kimura phục vụ trong nhà hàng Pháp ở Tokyo, thực khách cần phải đặt lịch trước cả năm trời.
Nhưng để làm nên được điều kỳ diệu này là gần mười năm thử nghiệm và thất bại cay đắng của người nông dân Kimura. Xuất phát từ việc vợ của ông dị ứng với thuốc trừ sâu, Kimura quyết định không sử dụng thuốc trừ sâu cho vườn táo của mình, và rồi suốt 8 năm vườn táo không hề ra hoa !
Đỉnh điểm nhất là giây phút Kimura quyết định quyên sinh cuộc đời, muốn buông xuôi tất cả lại chính là lúc ý chí trong người ông cuộn trào mạnh mẽ nhất để đưa ông trở về lại với vườn táo hơn 8 năm không ra hoa.
Và rồi trời không phụ lòng người.
Đến năm thứ 9, 1 trong số hơn 400 gốc táo của ông nở ra 7 bông hoa, 2 bông kết trái. Kimura dâng 2 trái táo lên bàn thờ thần rồi cả nhà cùng ăn, táo ngon đến kinh ngạc.
Dường như cây táo đã nghe được lời thỉnh cầu từ người nông dân để rồi cho ra những trái táo kỳ diệu.
Khi được hỏi rằng tại sao ông không dùng thuốc bảo vệ thực vật mà vẫn trồng được táo, người đàn ông với nụ cười hiền lành đầy lạc quan đã bảo "Chắc thấy tôi ngốc nghếch quá thể nên cây táo cũng sốc quá mà cho quả".
Còn bạn, bạn học được gì từ câu chuyện "Quả táo thần kỳ của Kimura" ???

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến